Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

Liên hệ với chúng tôi để có giá tốt cho dịch vụ "Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội"

Email: dichvudiaphuong@gmail.com

Bạn đang muốn làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội? Thật vậy, với điều kiện thi công đơn giản, chúng tôi tin rằng thời gian thi công làm nhà khung thép tiền chế cho nhà ở hay nhà xưởng tại Hà Nội cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian so với thi công xây dựng bằng gạch, bê tông. Hơn thế, với nhà khung thép tiền chế việc tháo dỡ bạn cũng có thể sử dụng để bán hoặc chuyển đi nơi khác khi không cần thiết.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc thiết kế, thi công nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội, bê tông cốt thép đã được cải tiến rất nhiều. Nhờ đó, kiến ​​trúc sư và chủ nhà có nhiều lựa chọn hơn. Tùy từng công trình mà cân nhắc khung thép tiền chế hay bê tông thép khi thi công nhà để đạt hiệu quả tối đa.

Nhà Khung Thép Tiền Chế Là Gì?

Nhà thép tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép hay nhà kết cấu thép) là loại nhà được xây dựng bằng cột thép và lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc kỹ thuật. Toàn bộ kết cấu nhà thép như: cột, kèo, xà gồ… đều được sản xuất và gia công tại xưởng theo bản vẽ thiết kế sẵn nên việc lắp ráp tại chỗ rất nhanh chóng.

Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

Kết Cấu Nhà Thép Tiền Chế

Kết cấu hay cấu tạo nhà thép tiền chế thường bao gồm 3 thành phần chính:

 • Hệ khung chính (vì kèo, cột): Là những cấu kiện có tổ hợp mặt cắt chữ I với chiều cao mặt cắt ngang không đổi.
 • Kết cấu phụ (dầm tường, xà gồ, thanh chống): Là những thanh thép nhẹ được đúc nguội hình chữ C hoặc hình chữ Z hoặc dầm bụng rỗng.
 • Tấm thép được tạo hình bằng cán (tường và tấm mái).

Ứng Dụng Của Nhà Thép Tiền Chế tại Hà Nội

Nhà khung thép có hai ứng dụng chính là ứng dụng nhà thép dân dụng và ứng dụng nhà thép công nghiệp.

Ứng dụng trong xây dựng nhà thép dân dụng: Chúng ta có thể thấy một số ứng dụng dân dụng của chúng trong một số công trình như: trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, hội nghị, trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, bảo tàng, trung tâm thể thao, trang trại, mái che, nhà để xe, trạm xăng, kho chứa…

Ứng dụng trong xây dựng nhà thép công nghiệp: Nhà khung thép còn được ứng dụng trong công nghiệp thông qua các công trình quy mô lớn như: xây dựng nhà xưởng, xưởng sản xuất, kho hàng, showroom, siêu thị, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà triển lãm, nhà đa năng, trung tâm triển lãm, nhà chờ sân bay.

Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

Nên Chọn Khung Thép Tiền Chế Hay Bê Tông Cốt Thép Để Xây Nhà?

Khung thép tiền chế là khung hình trụ được làm bằng thép, được thiết kế theo bản vẽ kỹ thuật xây dựng tiêu chuẩn. Ngày nay, việc sử dụng khung thép để xây dựng nhà thép tiền chế Hà Nội cũng như nhà phố, nhà cao tầng… là rất phổ biến vì giai đoạn thi công nhà thép rất an toàn và chắc chắn, bao gồm một số bước cơ bản như:

 • Lắp dựng cột, dầm.
 • Neo cáp để giữ khung tạm thời trước khi thả nó xuống.
 • Căn chỉnh khung thép, lắp đặt hệ giằng trước khi lắp các khung tiếp theo …

Ngoài ra, với nhà thép tiền chế, công trình xây dựng có rất nhiều ưu điểm như:

 • Tổng trọng lượng của nhà thép tiền chế nhẹ hơn so với xây nhà bê tông nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc.
 • Dễ dàng bảo trì và sửa chữa.
 • Điều quan trọng nhất mà khách hàng lo lắng là vấn đề giá cả: chi phí xây dựng nhà thép tiền chế trong trường hợp nhà có diện tích lớn (như trung tâm thương mại, nhà để xe, nhà xưởng…) thấp hơn nhiều so với kết cấu bê tông.
 • Hỗ trợ thi công nhanh chóng và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình.
 • Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mua sắm các vật liệu phụ trợ khác.
 • Nâng cao độ bền và tuổi thọ tuyệt đối cho các công trình xây dựng.

Nhìn chung, thi công nhà thép tiền chế vẫn còn là một phương pháp xây dựng khá mới mẻ đối với khách hàng hiện nay, tuy nhiên phương pháp này được xem là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả nhất so với quy trình thi công bằng bê tông.

Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

Quy Trình Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Tại Hà Nội

Sau khi đơn vị thi công dự án đã thiết kế, gia công cấu kiện tại nhà xưởng và giao đến công trình thì việc cuối cùng sẽ là tiến hành lắp dựng nhà thép tiền chế. Để đảm bảo an toàn và chất lượng công trình, quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế cần được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước sau:

Bước 1: Thi công khung chính nhà xưởng: Lắp ráp cột, khung, tổ hợp kèo

Lắp dựng gian khóa cứng

 • Sử dụng một cần trục lớn để lắp dựng 4 cột biên đầu tiên.
 • Đặt các giàn giáo xây dựng tại từng vị trí của các cột biên. Lưu ý cần cố định toàn bộ bằng bu lông để đảm bảo sự chắc chắn.
 • Sử dụng các thiết bị nâng hạ để lắp đặt các khung xà gồ và cố định chúng bằng bu lông.

Lắp dựng khung kèo

 • Việc lắp dựng khung kèo sẽ được tiến hành theo thứ tự từ trong ra ngoài và bắt đầu từ không gian có giằng gió (cột và mái) trước. Quấn quanh cấu kiện ở 2 điểm bằng dây đai, cách đầu khoảng 1/4 chiều dài và cố định bằng bu lông.
 • Tiếp tục quấn quanh cấu kiện ở 2 điểm cách đầu mút bán kèo một khoảng vừa đủ bằng dây đai; đồng thời cố định các mối nối giữa cột và kèo bằng bu lông chắc chắn. Và tiếp tục lắp đặt theo cách trên để có được một khung kèo hoàn chỉnh.

Thi công giàn khóa

 • Đầu tiên là việc lắp dựng hệ thống cáp giằng vĩnh cửu của cột và vì kèo.
 • Cần đo đạc chính xác vị trí lắp, sau đó cố định giằng tạm thời bằng bu lông.

Lắp dựng khung kèo và xà gồ

 • Tiếp theo, lắp toàn bộ khung kèo và xà gồ vào cột biên và cột giữa.
 • Cần chú ý điều chỉnh vị trí, độ thẳng đứng và độ cao của cột và cố định bằng bu lông. Ngoài ra, cần phải vệ sinh sạch sẽ và nếu bị trầy xước thì nên sơn lại toàn bộ khung kèo và xà gồ.

Lắp dựng kèo đầu hồi

 • Dùng dây thừng để kéo xà gồ lên mái, sau đó dùng bu lông để cố định cấu kiện cho ổn định.
 • Tiếp tục lặp lại các công việc trên để hoàn thành dầm kèo đầu hồi.

Hoàn tất lắp dựng xà gồ và chống xà gồ

 • Dầm được nâng lên mái bằng thiết bị nâng; xà gồ được kéo lên bằng dây thừng và cố định lại bằng bu lông.
 • Giằng chéo vĩnh cửu của các cột và kèo cho gian khóa được lắp dựng hoàn chỉnh. Ngoài ra, các dầm kèo cần được điều chỉnh để gắn chặt các giá đỡ cố định một cách an toàn.

Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

Bước 2: Thi công mái tôn, vách tôn

Kéo tôn lợp lên mái

 • Dùng ống trượt để kéo các tấm tôn chạy trên mái và được cố định bằng móc sắt.
 • Di chuyển các tấm tôn và cố định các thanh xà gồ mái đã lắp trước đó vào đúng vị trí.

Lợp tôn

 • Cần lắp đặt hệ thống dây cáp an toàn trên mái, tránh tai nạn và chuẩn bị các thiết bị điện khi thi công.
 • Lưu ý: Tránh tiếp xúc trực tiếp với xà gồ, mái tôn trong quá trình thi công lắp đặt điện.
 • Cố định lớp tôn đầu tiên và điều chỉnh sao cho phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho mái nhà.

Lắp dựng xà gồ vách, ống xối, máng xối và tôn vách

 • Lắp đặt hệ thống giàn giáo xây dựng công trình.
 • Tiến hành thi công tổng thể hệ thống vách ngăn xà gồ; xà gồ giữa các cột khung; toàn bộ vách tôn; máng xối; cửa thông gió.

Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

Bước 3: Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng

 • Sau khi hoàn tất quá trình xây dựng nhà tiền chế, đơn vị thi công cần tiến hành kiểm tra; xem lại các cột một lần nữa; khung; kèo; các bu lông được cố định; các khe hở tại chỗ nối của tấm lợp tôn và tại các ô cửa thông gió để đảm bảo chất lượng tốt nhất; không có sai sót nào xảy ra.
 • Bàn giao công trình lại cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

Vì sao nên đầu tư xây dựng vào nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội?

Nếu bạn đang phân vân có nên xây nhà khung thép tiền chế hay không thì câu trả lời là có, đồng thời đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều công trình đã thử nghiệm với loại hình xây dựng đặc biệt này, từ đó có thể rút ra được kết luận nó có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với xây nhà bằng bê tông cốt thép. Cụ thể như:

Sử dụng nhà khung thép hỗ trợ mang đến không gian rộng rãi

Trước tình trạng “đất chật, người đông” thì việc xây dựng nhà ở bằng kết cấu thép được ưa chuộng hơn so với loại hình bê tông cốt thép. Theo các kiến trúc sư nhận định, so với việc sử dụng chất liệu bê tông cốt thép để xây dựng thì lựa chọn khung thép sẽ tiết kiệm diện tích không gian lên đến 20%. Bởi vì loại hình xây dựng này đã hỗ trợ loại bỏ được phần diện tích của cột bê tông, nên hỗ trợ giúp gia tăng diện tích công trình hiệu quả.

Nâng cao chất lượng công trình bền vững

Khi quyết định lựa chọn xây dựng nhà khung thép, mọi người hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng. Bởi vì những khung sắt lựa chọn đều đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ, không hoen gỉ, công vênh để mang đến kết cấu công trình chắc kiên cố và vững chắc nhất.

Nhà kết cấu thép có độ bền bỉ vượt trội

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm tấm cemboard của nhà khung thép có khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết từ nóng, ẩm, mưa, gió, tiếng ồn, mối mọt, cong vênh,… vô cùng hiệu quả. Đảm bảo giúp mọi người sở hữu một công trình chắc chắn, bền đẹp với thời gian sử dụng lâu dài.

Hầu hết, các công trình xây dựng bằng khung thép tiền chế đều có tuổi thọ từ 50 năm thậm chí lên tới hơn 1 thế kỷ. Vậy nên, khi lựa chọn nhà khung thép đảm bảo sẽ mang lại sự an tâm cho người sử dụng không lo bị hư hỏng, xuống cấp.

Xây dựng nhà thép tiền chế hỗ trợ tiết kiệm tối đa

Một trong những lý do khiến nhiều công trình xây dựng quyết định xây nhà khung thép tiền chế chính là giúp hỗ trợ tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí. Thay vì phương pháp xây dựng truyền thống cho một công trình sẽ tốn kém rất nhiều thời gian, cần đến một lượng lớn nhân công và tốn kém nhiều chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng.

Quá trình xây dựng nhà kết cấu thép nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, nhân lực hiệu quả

Tuy nhiên, nếu lựa chọn nhà khung thép thì mọi vấn đề này sẽ được khắc phục một cách tối đa. Không mất quá nhiều thời gian, chi phí hay nhân công đã giúp bạn hoàn thành được công trình dễ dàng. Bởi vì phần khung sắt là quan trọng nhất, sau khi làm xong chỉ cần lắp ghép các vật liệu cho bề mặt xung quanh là hoàn thành công trình một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, với những hộ gia đình thu nhập thấp thì loại hình xây dựng này là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Theo các chuyên gia xây dựng tính toán, việc lựa chọn xây nhà khung thép sẽ hỗ trợ giảm thiểu 25 – 30% chi phí hiệu quả hơn so với xây dựng nhà bằng bê tông, cốt thép.

Nhà khung thép tiền chế dễ dàng tái sử dụng

Một trong những điểm đặc biệt của nhà khung thép tiền chế là có thể tái sử dụng nhiều lần dễ dàng. Trong trường hợp muốn sửa chữa hay thay đổi cấu trúc thì có thể dễ dàng tháo lắp đơn giản, tiện lợi mà nhà bê tông cốt thép khó có thể làm được.

Ví dụ trường hợp bạn muốn chuyển nhà đến nơi khác, thay đổi cấu trúc nhà ở thì hoàn toàn có thể tháo gỡ ra một cách dễ dàng. Sau đó đến nơi mới có thể tiến hành lắp lại tiện lợi, hoàn toàn không phải tốn công, chi phí và thời gian để xây dựng công trình mới.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng hoặc không muốn tái chế thì có thể bán thanh lý với mức giá khá hấp dẫn. Đặc biệt, tại các thành phố lớn thì đây là sự lựa chọn hợp lý, trong trường hợp giải tỏa mặt bằng có thể di dời hay thanh lý một cách dễ dàng mà không lo lỗ vốn.

Tìm hiểu thêm về báo giá thi công nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội.

Đơn vị Thi công nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội uy tín

TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐỊA PHƯƠNG TẠI Hà Nội

Số điện thoại: 094.950.9692

Email: dichvudiaphuong@gmail.com

Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội
Hãy liên hệ ngay dịch vụ 24/7
Hệ thống chi nhánh
 • Cơ sở 1: Quận Ba Đình
 • Cơ sở 2: Quận Hoàn Kiếm
 • Cơ sở 3: Quận Tây Hồ
 • Cơ sở 4: Quận Long Biên
 • Cơ sở 5: Quận Cầu Giấy
 • Cơ sở 6: Quận Đống Đa
 • Cơ sở 7: Quận Hai Bà Trưng
 • Cơ sở 8: Quận Hoàng Mai
 • Cơ sở 9: Quận Thanh Xuân
 • Cơ sở 10: Huyện Sóc Sơn
 • Cơ sở 11: Huyện Đông Anh
 • Cơ sở 12: Huyện Gia Lâm
 • Cơ sở 13: Quận Nam Từ Liêm
 • Cơ sở 14: Huyện Thanh Trì
 • Cơ sở 15: Quận Bắc Từ Liêm
 • Cơ sở 16: Huyện Mê Linh
 • Cơ sở 17: Quận Hà Đông
 • Cơ sở 18: Thị xã Sơn Tây
 • Cơ sở 19: Huyện Ba Vì
 • Cơ sở 20: Huyện Phúc Thọ
 • Cơ sở 21: Huyện Đan Phượng
 • Cơ sở 22: Huyện Hoài Đức
 • Cơ sở 23: Huyện Quốc Oai
 • Cơ sở 24: Huyện Thạch Thất
 • Cơ sở 25: Huyện Chương Mỹ
 • Cơ sở 26: Huyện Thanh Oai
 • Cơ sở 27: Huyện Thường Tín
 • Cơ sở 28: Huyện Phú Xuyên
 • Cơ sở 29: Huyện Ứng Hòa
 • Cơ sở 30: Huyện Mỹ Đức

  Một số hình ảnh Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

  sửa chữa điện tại quận ngô quyền

  Làm nhà khung thép tiền chế tại Hà Nội

  Đây cũng là bài viết cho chủ đề:

  Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu báo giá dịch vụ cho chúng tôi tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

  Yêu cầu báo giá